เปิดเผยแล้ว!เหตุพนักงานล้มฟุบกลางสุวรรณภูมิ

เปิดเผลแล้วเหตุพนักงานล้มฟุบกลางสุวรรณภูมิ

 

ชี้แจงแล้ว หลังพนักงานทำความสะอาดเป็นลมหน้าอาคารผู้โดยสาร

ตามที่มีการเผยแพร่ภาพพนักงานจัดจ้างทำความสะอาดของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ(ทสภ.) นอนล้มลงที่หน้าอาคารผู้โดยสาร และก่อให้เกิดกระแสข่าวลือว่าพนักงานคนดังกล่าวมีไข้ขึ้นสูงติดเชื้อไวรัส Covid -19 ทสภ. ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่า ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2563 เมื่อเวลา 13.16 น. โดยศูนย์รักษาความปลอดภัย ทสภ.ได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่ที่ประจำจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิบริเวณด้านหน้าชานชลา ชั้น 2 ประตู 5 ว่ามีพนักงานทำความสะอาดเป็นลม

ทราบภายหลังว่าเป็นพนักงานทำความสะอาดของบริษัท เอ แอนด์ พี เมนทิแนนซ์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายแพทย์ได้เข้าให้การช่วยเหลือเบื้องต้นเมื่อได้รับแจ้งเหตุ และรีบนำส่งโรงพยาบาลโดยทันที จากการตรวจเช็คอาการในเบื้องต้นพนักงานดังกล่าว มีความดันโลหิตต่ำ มีไข้สูง 38.6 องศาเซลเซียส และมีอาการหายใจลำบาก ไอ แต่สามารถพูดคุยรู้เรื่อง ไม่มีประวัติเดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยง ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตรวจวิเคราะห์หาสาเหตุของอาการป่วยดังกล่าว ทั้งนี้ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก เนื่องจากยังไม่ทราบว่าพนักงานคนดังกล่าวป่วยด้วยสาเหตุใด และขอให้รอฟังผลที่ชัดเจนต่อไป

ทสภ. ขอยืนยันว่าได้มีมาตรการเฝ้าระวังและคัดกรอง เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัส Covid- 19 โดย ทสภ. ได้มีการยกระดับการตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิผู้ที่จะผ่านเข้าไปในอาคารผู้โดยสารทุกคน รวมทั้ง ทสภ. ได้ให้ความสำคัญการรักษาความสะอาดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค และเช็ดทำความสะอาดพื้นที่ที่มีการสัมผัสร่วมกันในทุกพื้นที่ภายใน ทสภ. เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้โดยสาร และผู้ใช้บริการในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid- 19 ดังกล่าว และก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

 

ที่มา : ให้ความรู้.com

ติดตาม ข่าวสด ได้ที่เว็บไซต์ opcommander.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *