เสียงของคนไม่เห็นด้วย เรื่องหงส์จดทะเบียนการค้า บอกเลยเละไม่เป็นท่าจริงๆ

โจ แอนเดอร์สัน

โจ แอนเดอร์สัน

 

นายกเทศมนตรีของเมืองลิเวอร์พูลอย่าง โจ แอนเดอร์สัน คัดค้านหัวชนฝากับการที่ ลิเวอร์พูล จะขอจดทะเบียนการค้าเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ชื่อ “Liverpool” ชี้ พวกตนพร้อมให้ความช่วยเหลือด้านกำจัดพวกของปลอม แต่ไอเดียนี้ของ “หงส์แดง” มันไม่เหมาะสม

สาเหตุที่ “หงส์แดง” อยากขอจดทะเบียนการค้าคำดังกล่าวนั้น เป็นเพราะถ้าทำสำเร็จมันก็จะส่งผลให้รายได้ทั้งหมดจากสินค้าและบริการใดๆ ก็ตามที่มีคำว่า “Liverpool” อยู่ในนั้น ต้องถูกส่งมอบให้ยอดทีมแห่งถิ่น แอนฟิลด์ สถานเดียว และมันจะช่วยให้ทีมมีการเงินดีขึ้น

 

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ชื่อทีมมันไปตรงกับชื่อเมืองพอดีมันก็ทำให้บางคนมองว่านี่เหมือนกับว่าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลล่าสุด เป็นเจ้าของชื่อเมืองไปในตัว และพวกเขาก็คิดว่ามันไม่ควรเอาชื่อเมืองไปหาเงินแบบนี้ โดยแม้แต่แฟนบอล ลิเวอร์พูล บางส่วนยังคัดค้านไอเดียนี้เลย

ถึงแม้ผู้บริหารของ ลิเวอร์พูล จะเคยชี้แจงแล้วว่าการขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าครั้งนี้มันจะถูกนำไปใช้กับสินค้าในวงการฟุตบอลเท่านั้น และทีมฟุตบอลท้องถิ่นที่มีคำว่า “Liverpool” อยู่ในนั้น รวมถึงพ่อค้าที่ใช้ชื่อ “Liverpool” ในธุรกิจของตัวเองไม่จำเป็นต้องกลัวว่าจะทำผิดกฎหมายใดๆ แต่หลายคนก็ยังไม่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้อยู่ดี ซึ่ง แอนเดอร์สัน ก็เป็นหนึ่งในนั้น

แอนเดอร์สัน เผยผ่าน สื่อ เครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดังว่า “ผมได้แจ้งให้ แอลเอฟซี (ย่อมาจาก ลิเวอร์พูล ฟุตบอล คลับ) ได้รู้แล้วว่าผมและ แอลซีซี (ย่อมาจาก สภาเมืองลิเวอร์พูล) จะคัดค้านความพยายามของพวกเขาที่จะขอจดทะเบียนการค้าชื่อ ลิเวอร์พูล อย่างแน่นอน ผมไม่คิดว่าคุณสามารถเอาชื่อเมืองไปจดทะเบียนการค้าได้ ผมนับถือความสัมพันธ์ที่เรามีต่อ แอลเอฟซี และเราจะทำงานเพื่อช่วยกำจัดพวกสินค้าที่เป็นของปลอมอย่างเต็มที่ แต่เราก็จะปกป้องพ่อค้าในย่านท้องถิ่น และแบรนด์ของเราเองเช่นกัน” เว็บสล็อต ที่ดีที่สุด UFABET

 

ติดตาม ข่าวกีฬาต่างประเทศ : alteredSPORT.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *