สุดท้ายก็มาถึง จากที่รอมายาวนาน เฮนเดอร์สัน ได้แตะป้าย THIS IS ANFIELD

 

Anfield

 

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลาง หงส์แดง ได้สัมผัสป้าย ดิส อิส แอนฟิลด์” สักครั้ง เพราะเหตุว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่ปรึกษาของกลุ่มไฟเขียวให้ผู้ร่วมทีมทำแบบนั้นได้แล้ว ภายหลังเคยสั่งห้ามทุกคนสัมผัสกับป้ายอันโด่งดังจนกระทั่งจะมีแชมป์ติดมือ

เฮนเดอร์สัน มิดฟิลด์กัปตันทีม หงส์แดง ได้สัมผัสกับป้าย ดิส อิส แอนฟิลด์” อันมีชื่อเสียงของ แอนฟิลด์ สนามเหย้าของกลุ่มภายหลังรอมานาน วันหลัง เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมฟุตบอลชาวเยอรมันอนุญาตให้สมาชิกทำตามอย่างนั้นได้แล้ว จากการที่พวกเขาคว้าชัยชนะ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อฤดูก่อนมาครอบครองได้สำเร็จ

ป้ายดังที่ได้กล่าวมาแล้วถูกตั้งชันประตูฟุตบาทลงสนาม โดยมันนับว่าเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์อันเด่นของ แอนฟิลด์ ซึ่งในตอนหลายปีที่ผ่านมาหลายๆคนที่มาเล่นที่สนามที่นี้ก็จึงควรสัมผัสกับป้ายดังที่กล่าวมาข้างต้นอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นคนของ หงส์แดง เอง หรือของฝั่งคู่ปรปักษ์ก็ตาม

อย่างไรก็ดี เมื่อปี 2016 คล็อปป์ บอกเองว่าตนสั่งห้ามนักฟุตบอล หงส์แดง ทุกคนสัมผัสป้ายดังที่กล่าวถึงมาแล้วกระทั่งพวกเขาจะคว้าชัยชนะสักรายการมาครอบครองได้ ด้วยเหตุว่าคิดว่าหากพวกเขายังไม่ประสบผลสำเร็จ มันก็แปลว่ายังไม่คู่ควรที่กำลังจะได้สัมผัสกับป้ายนี้

ดังนี้ จากการที่ฤดูกาลที่แล้ว หงส์แดง ได้แชมป์ แชมเปี้ยน์ ลีก ไปครอบครอง มันก็ทำให้คล็อปป์ เปิดไฟเขียวให้ผู้ร่วมทีมได้สัมผัสกับป้ายอันโด่งดัง ซึ่ง เฮนเดอร์สัน ก็ไม่พลาดโอกาสที่กำลังจะได้แตะต้องมันในตอนก่อนเกมลีกนัดหมายเปิดฤดู 2019-20 ที่ ลิเวอร์พูลเอาชนะ นอริช ซิตี้ 4-1 เมื่อวันศุกร์ที่ ส.ค. ก่อนหน้าที่ผ่านมา สูตรบาคาร่าฟรี

 

ติดตาม ข่าวกีฬาต่างประเทศ : alteredSPORT.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *