คริสเตียโน่ โรนัลโด้ “อาจจะไม่ใช่ปีของผม”

 เว็บบอลออนไลน์ UFA
คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ถูกยกให้เป็นนักเตะที่ดีที่สุดของโลกคนหนึ่งด้วยการคว้ารางวัลใหญ่อย่าง บัลลง ดอร์ มาแล้ว 5 สมัย นอกจากนั้นความสำเร็จในเส้นทางการค้าแข้งที่ผ่านมาของเขาก็สามารถยืนยันได้ดีว่าซุปเปอร์สตาร์รายนี้ควรค่าแก่การยกให้เป็นยอดแข้งของโลก แต่สำหรับฤดูกาลนี้ โรนัลโด้ อาจสร้างผลงานได้ไม่ดีพอสำหรับรางวัลยอดนักเตะ บัลลง ดอร์ แม้ว่าคริสเตียโน่ โรนัลโด้ เพิ่งพาทัพฝอยทองคว้า เนชั่นส์ ลีก ทำให้หลายคนต่างคาดกันว่าโอกาสในการคว้ารางวัล บัลลง ดอร์ นั้นดูสูงขึ้นแต่ด้วยปัจจัยหลายอย่าง ที่อาจทำให้เขาชวดรางวัลนี้ เว็บบอลออนไลน์ UFA

ซึ่งนานกว่าทศวรรษที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ ลิโอเนล เมสซี่ ต่างแบ่งกันครองตำแหน่งยอดแข้งบัลลง ดอร์ กันไปคนละ 5 สมัย จนกระทั่งเมื่อปีที่แล้ว ลูก้า โมดริช ได้ก้าวขึ้นมารับรางวัลนี้ไปครองและหยุดยุคสมัยของสองแข้งซุปเปอร์สตาร์ไว้ได้ แต่หากดูจากผลงานของคู่แข่งแล้ว ก็พอจะเห็นได้เลยว่าการพาสโมสรคว้าแชมป์ เซเรีย อา หรือพาทีมชาติโปรตุเกสคว้า เนชั่นส์ ลีก นั้นอาจจะไม่เพียงพอที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จะเป็นผู้ได้รับรางวัลนี้ไปครองก็เป็นได้ อีกเรื่องนึงคือการพลาดแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญส่วนหนึ่งในการตัดสินรางวัลนี้ด้วย และหากมองดูผลงานส่วนตัวโดยรวม ถือว่าต่ำกว่ามาตรฐานที่เขาเคยได้ทำไว้อย่างมาก เขาทำไป 28 ประตูให้กับยูเวนตุสในทุกรายการ ซึ่งมันน้อยที่สุดในรอบ 10 ปีในอาชีพค้าแข้งของเขา ในขณะที่คู่ปรับอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ นั้นคว้ารองเท้าทองคำได้เป็นสมัยที่ 6 ในปีนี้ไป นอกจากนั้นสองผู้เล่นอายุน้อยแรงอย่าง คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ หรือ นิโกลัส เปเป้ นั้นยังอยู่ในอันดับที่ดีกว่า โรนัลโด้ อีกด้วย เว็บบอลออนไลน์ UFA

จากเหตุผลที่กล่าวอาจทำให้หลายคนเริ่มเห็นด้วยแล้วว่าแม้ดาวเตะรายนี้จะเป็นคนพาทีมชาติคว้า เนชั่นส์ ลีก หรือพาสโมสรคว้าแชมป์ลีกมาครอง ก็อาจยังไม่เพียงพอสำหรับการเป็นนักเตะรางวัล บัลลง ดอร์ ในปีนี้ก็เป็นได้ เว็บบอลออนไลน์ UFA

วิเคราะห์บอล แบบจัดเต็มได้ที่ alteredsport.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *