“แฟรงกี้ เดอ ยอง” กับฝันที่เป็นจริง

เว็บบอลออนไลน์ UFA
“ความภาคภูมิใจอย่างหาที่สุดไม่ได้ ” แฟรงกี้ เดอ ยอง ได้กล่าวไว้ ยอดกองกลางทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เปิดตัวเป็นสมาชิกใหม่ของ บาร์เซโลนา อย่างเป็นทางการแล้ว โดยมิดฟิลด์วัย 21 ปี เซ็นสัญญากับทัพอาซูลกรานาตั้งแต่เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ด้วยค่าตัว 86 ล้านยูโร ด้วยสัญญายาว 5 ปี แต่ปล่อยตัวให้ อาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม ใช้งานจนจบฤดูกาล ซึ่งเขามีส่วนสำคัญช่วยให้ทีมคว้าดับเบิลแชมป์ได้สำเร็จด้วยและผลผลงานของเขากับ อาแจ็กซ์ ไปเข้าตา บาร์เซโลน่า ที่ถึงขนาดทุ่มเงิน 65 ล้านปอนด์ (ราว 2,665 ล้านบาท) เพื่อกระชากนักเตะวัยเพียง 21 ปีที่เติบโตใน อาร์เคล หมู่บ้านเล็กๆ ทางตอนใต้ของดินแดนกังหันลม ไปร่วมถิ่นคัมป์ นู เว็บบอลออนไลน์ UFA

 

เดอ ยอง ตอนนี้ได้เดินตามรอยเท้าของบรรดาแข้งรุ่นพ่อรุ่นพี่อย่างไอคอนแห่งเมืองดัตช์ โยฮันน์ ครัฟฟ์, โรนัลด์ คูมัน, พาทริก ไคลเวิร์ต และ มาร์ค โอเวอร์มาร์ส ที่เคยผ่านโรงเรียนลูกหนังอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ไปโด่งดังกับ บาร์เซโลน่า เส้นทางของแฟร้งกี้เริ่มต้นด้วยวัยเพียงแค่7ขวบเท่านั้น หลังจาก วิลเล่ม ทเว ในลีกเอริดิวิซี่ ของฮอลแลนด์ได้ดึงเขาเข้ามาสู่อคาเดมี่เช่นเดียวกันกับ ฟาน ไดจ์ค ที่เคยอยู่ในชุดเยาวชนมาก่อนเช่นเดียวกัน เว็บบอลออนไลน์ UFA

 

ก่อนที่จะย้ายเข้ามาสู่อาแจ๊กซ์ในวัย15ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ แฟรงกี้เคยตกเป็นข่าวกับยอดทีมแห่งเมืองน้ำหอม ปารีส แซงต์แฌกแมงต์ ที่เคยยื่นสัญญาให้เดอ ยอง ด้วยบ้านหนึ่งหลัง แต่ไม่ได้ยื่นเสนอค่าตัวแต่อย่างใด ซึ่งเมื่อวันที่4 กรกฎาคมที่ผ่านมา เจ้าตัวก็ย้ายมาเปิดตัวกับบาร์ซาอย่างเป็นทางการ พร้อมเผยว่าเป็นเหมือนความันที่เป็นจริงที่กำลังจะได้เล่นเคียงข้างไอดอลอย่าง ลิโอเนล เมสซี เว็บบอลออนไลน์ UFA

วิเคราะห์บอล แบบจัดเต็มได้ที่ alteredsport.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *