โดดตึกฆ่าตัวตาย กลัวติด “โควิด”

โดดตึกฆ่าตัวตาย กลัวติด "โควิด"

หนุ่มเครียดผลเลือดเป็นบวก กลัวติด "โควิด" โดดตึกฆ่าตัวตาย

หนุ่มเครียดตรวจเลือดออกมาเป็น "บวก" กลัวติดไวรัสมรณะ โควิด เก็บตัวเงียบมาหลายวัน ก่อนตัดสินใจโดนตึก 5 ชั้นเสียชีวิตสลด เปิดแชทเพิ่งคุยกับเพื่อน

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 3 เม.ย. พ.ต.ท.เมธา สง่างาม สารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุมีคนกระโดดจากตึกแมนชั่นแห่งหนึ่ง ย่านถนนประชาธิปัตย์ ตัดถนนสามชัย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่

ที่เกิดเหตุพบร่างนายบัญชา เลิศภมรินทร์ อายุ 27 ปี ชาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เป็นพนักงานเสิร์ฟของโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองหาดใหญ่ กระโดดลงมาจากห้องพักหมายเลข 513 ชั้น 5 ลงมาเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ขึ้นไปตรวจสอบบนห้องพัก พบประตูถูกล็อกจากด้านใน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กั้นพื้นที่บริเวณเกิดเหตุ ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปใกล้ศพเพื่อความปลอดภัย ในขณะที่ทั้งทีมแพทย์และกู้ภัยต้องสวมใส่ชุดป้องกัน เนื่องจากทราบข้อมูลจากคนรู้จักผู้ตาย ว่าผู้ตายอาจจะติดเชื้อ โควิด-19 ทำให้เกิดอาการเครียด กระโดดห้องพักฆ่าตัวตาย

จากตรวจสอบข้อมูลการแชทไลน์ของคนรู้จักกับเพื่อนผู้ตาย ซึ่งอยู่ จ.ภูเก็ต และอยู่ระหว่างการกักตัวบอกว่า ผู้ตายอาจจะเครียด เพราะผลการตรวจเลือดออกมาเป็นบวก จึงตัดสินใจกระโดดตึกฆ่าตัวตาย

ขณะที่เพื่อนร่วมงานของผู้ตายให้การว่า ผู้ตายเครียดและอยู่แต่ในห้องพักมาหลายวัน ดื่มเหล้าตลอด โดยได้โทร.ไปบอกนายจ้างและเพื่อนว่า ติดเชื้อ โควิด-19 จึงน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเครียดคิดสั้นฆ่าตัวตาย

อย่างไรก็ตาม ยังเป็นเพียงข้อมูล และคำบอกเล่าเบื้องต้นของผู้คนรอบข้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำศพไปตรวจพิสูจส์อีกครั้งว่าติดเชื้อโควิด-19 จริงหรือไม่ พร้อมทั้งขอให้ผู้ใกล้ชิดกับผู้ตายไปตรวจร่างกายเพื่อความแน่ใจและห้ามเข้าไปในห้องพัก จนกว่าผลตรวจจะออกมาว่าติดเชื้อโควิด หรือไม่

ล่าสุดแพทย์ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลหาดใหญ่และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี ได้เคลื่อนย้ายร่างของนายบัญชา ข่าวสด ไปยังโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อชันสูตรศพและตรวจว่าติดเชื้อโควิด หรือไม่

 

 

ที่มา: www.khaosod.co.th

ติดตาม ข่าวสด ได้ที่เว็บไซต์ www.opcommander.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *