ลูกค้าธนาคารถูกเตือนไม่ใส่หน้ากาก แกล้งไอ-ขากเสมหะ ทำต้องปิดสาขาฆ่าเชื้อ

ลูกค้าธนาคารถูกเตือนไม่ใส่หน้ากาก แกล้งไอ-ขากเสมหะ ทำต้องปิดสาขาฆ่าเชื้อ

 

 

ช่วงค่ำวานนี้ (31 มี.ค.63) ข่าวสด เพจเฟซบุ๊ก “แม่ริม เชียงใหม่” โพสต์แจ้งเรื่องเกี่ยวกับการที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาแม่ริม เชียงใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ในตัวอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ประกาศปิดทำการชั่วคราว พร้อมทั้งภาพเอกสารแผ่นหนึ่งที่ระบุถึงสาเหตุของการที่ต้องปิดทำการมีข้อความว่า มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการแล้ว ไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย พนักงานร้องขอให้ลูกค้าสวม หน้ากากแต่ลูกค้ายังไม่ยอมใส่ และทำกริยา ไอแค่กๆ หมุนรอบตัว เหมือนประชดพนักงาน ตบท้ายด้วยการทำท่าขับเสมหะ แต่ไม่ได้ถุยออกมาเพราะยังไม่กล้าทำจริง แบบทีเล่นทีจริง สาขาจึงต้องรายงานสถานการณ์ให้ สำนักใหญ่ทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สำนักงานใหญ่จึงมีคำสั่งให้สาขารับผิดชอบต่อสังคม แบบเข้มงวด โดยให้ดำเนินการปิดทำความสาขาชั่วคราว พร้อมทำความสะอาดสาขาแบบฆ่าเชื้อโรคและอบโอโซน

ขณะที่จากการตรวจสอบที่หน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาแม่ริม เชียงใหม่ ตัวอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงค่ำ(31 มี.ค.63) พบว่าที่ประตูธนาคารมีการปิดป้ายประกาศแจ้งให้ทราบว่าธนาคารสาขานี้ปิดทำการจริงตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค.63-6 เม.ย.63 โดยจะเปิดทำการอีกครั้งในวันที่ 7 เม.ย.63 อย่างไรก็ตามในส่วนของตู้เอทีเอ็ม และตู้ฝากเงินยังคงเปิดให้บริการตามปกติ

นอกจากนี้ยังพบป้ายข้อความที่คาดว่าน่าจะมีการติดไว้ก่อนหน้านี้เพื่อแจ้งให้ลูกค้าทราบและปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันในช่วงสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ระบุว่า “ขอสงวนสิทธิ์ในการให้บริการเฉพาะลูกค้าที่สวมหน้ากากอนามัยเท่านั้น และให้กดเจลเพื่อล้างมือเมื่อเข้าสาขาทุกครั้ง” และป้ายข้อแนะนำแนวทางปฏิบัติที่ระบุว่าจำกัดจำนวนลูกค้าเข้าไปในสาขาครั้งละไม่เกิน 14 คน และให้นั่งหรือยืนในจุดที่กำหนดเพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสระยะใกล้ชิด

 

 

 

ที่มา: www.sanook.com

ติดตา ข่าวสด ได้ที่เว็บไซต์ www.opcommander.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *