บิ๊กตู่ สั่ง ห้ามสื่อมวลชล ดักสัมภาษณ์

บิ๊กตู่ สั่ง ห้ามสื่อมวลชล ดักสัมภาษณ์

ทำเนียบเกือบร้าง! บิ๊กตู่ ประชุม ครม.ผ่านคอนเฟอร์เรนซ์ ห้ามดักสัมภาษณ์

บิ๊กตู่ ประชุม ครม.ผ่านคอนเฟอร์เรนซ์ ห้ามดักสัมภาษณ์ หวั่นโควิด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 31 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์
โดยมีรองนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมประชุม ส่วนรัฐมนตรีคนอื่นๆ ประจำที่กระทรวงของตนเอง

สำหรับบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล เพิ่มมาตรการป้องกันและ สะกัดกั้นการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเข้มข้น ภายหลังพบข้าราชการจากกระทรวงสาธารณสุขที่มาปฏิบัติงานที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ติดเชื้อโควิด-19 โดยช่างภาพ และสื่อมวลชน ให้ยึดข้อกำหนด

ห้ามรุมสัมภาษณ์และห้ามดักรอสัมภาษณ์ทั้งหมด และไม่อนุญาตให้ช่างภาพและผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพ ในตึกบัญชาการ 1 รวมถึงการแถลงข่าวของนายกรัฐมนตรีหลังการประชุม ครม.เสร็จสิ้น ยกเว้นได้รับการประสานจากสำนักโฆษกฯ แต่เปิดให้ผู้สื่อข่าวส่งคำถามเพื่อถามนายกรัฐมนตรีได้ตามปกติ

ทั้งนี้สื่อมวลชนสามารถรับชมการแถลงข่าวได้ทางเพจไทยคู่ฟ้า พร้อมกันนี้จะมีการส่งภาพข่าวให้กับสื่อมวลชนทุกสำนักผ่านระบบ Google Drive ทำให้ในวันเดียวกันนี้มีสื่อมวลชนเข้ามาปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาลไม่กี่สำนัก โดยทุกสำนักพร้อมให้ความร่วมมือทำตามคำแนะนำของทำเนียบรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค

ขณะเดียวกันในเวลา 15.00 น.  ข่าวสด เจ้าหน้าที่จะพ่นยาฆ่าเชื้อที่ศูนย์ ศบค.และจะมีการปิดตึกสันติไมตรีหลังใน ซึ่งเป็นห้องทำงานของเจ้าหน้าที่ ศบค. เป็นเวลา 4 วัน โดยไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปทำงานในบริเวณดังกล่าว

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.40 น.สำนักโฆษกสำนักเลขาธิการนายกฯรัฐมนตรีได้แจ้งกับสื่อมวลชนว่า หากสื่อมันชนยังคงประสงค์ที่จะเข้ามาทำติดตามสถานการณ์ข่าว ในส่วนของโทรทัศน์ จะอนุญาตให้เข้ามาทีมเดียวเท่านั้นเพราะไม่สามารถทำข่าวอะไรได้ สำหรับโฆษกรัฐบาล งดแถลงข่าวในวันเดียวกันนี้ ส่วนนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวผ่าน Live ไทยคู่ฟ้า ไม่อนุญาตสื่อมวลชนเข้าตึกบัญชาการ

 

ที่มา: www.khaosod.co.th

 

ติดตาม ข่าวสด ได้ที่เว็บไซต์ www.opcommander.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *