ปล้นฆ่าเศรษฐี ลากศพทิ้งกลางทุ่ง

ปล้นฆ่าเศรษฐี ลากศพทิ้งกลางทุ่ง

ปล้นฆ่าอำมหิตพ่อเฒ่าเศรษฐีที่นา ถูกจับมัดมือ ไพล่หลัง มัดเท้า รุมทุบน่วมดับสยองกลางทุ่งนา ส่วนภายในบ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจายเงินสดและทรัพย์สินมีค่าหายเกลี้ยง คาดแก๊งโจรเป็นคนรู้จักมีไม่ต่ำกว่า 3 คน ย่องเงียบบุกปล้นบ้านกลางดึก ผู้ตายรู้ตัวรีบวิ่งเผ่นหนีไปได้ 200 เมตรถูกกลุ่มคนร้ายตามไล่ทัน จับมัดมือมัดเท้ารุมสังหารโหด ก่อนย้อนกลับไปกวาดทรัพย์สินในบ้านเผ่นหนี

แก๊งโจรโหดบุกปล้นฆ่าเศรษฐีที่นารายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 29 มี.ค. ร.ต.อ.สมศักดิ์ ศรีณรงค์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุคนถูกฆ่าตายบริเวณกลางทุ่งนา หมู่ 3 ต.คลองเปรง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ นำกำลังฝ่ายสืบสวนพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธโสธร เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านพากันมามุงดูจำนวนมาก พบศพนายไทยทิเบต ฮวดใช้ อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่บ้านดังกล่าว นอนคว่ำหน้าอยู่ในท้องนา นุ่งกางเกงขายาวสีฟ้าตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ สภาพศพถูก มัดมือไพล่หลังด้วยเชือกรองเท้า ข้อเท้าทั้ง 2 ข้างถูกมัดติดกัน มีบาดแผลถูกของแข็งตีที่ศีรษะ ใบหน้า และลำตัวเขียวช้ำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง ใกล้ศพพบรองเท้าแตะของผู้ตายกระเด็นตกอยู่ ส่วนที่บ้านของผู้ตายอยู่ห่างจากจุดที่พบศพประมาณ 200 เมตร เป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ภายในบ้านมีร่องรอยถูกรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจาย มีเงินสดและทรัพย์สินมีค่าหายไปหลายรายการ ยังไม่ทราบมูลค่าที่แน่ชัด

สอบถามญาติทราบว่า ผู้ตายเป็นเจ้าของที่นา นับร้อยไร่ในพื้นที่ให้ชาวบ้านเช่ามานานหลายสิบปีมีฐานะดีระดับเศรษฐี พักอาศัยอยู่คนเดียวและเก็บทรัพย์สินไว้ภายในบ้าน ทุกวันญาติจะนำข้าวปลาอาหารมาให้ในช่วงเย็นและนั่งคุยด้วย จนวันนี้นำข้าวมาให้แล้วเรียกไม่มีเสียงตอบ พอเดินขึ้นไปดูบนบ้านพบว่าข้าวของถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย รีบไปตามญาติๆ และชาวบ้านช่วยกันเดินตามหาจนพบศพถูกฆ่าอยู่ในทุ่งนาห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร

เบื้องต้น ข่าวสด ตำรวจประมวลเหตุการณ์สันนิษฐานว่า คนร้ายเป็นคนรู้จักมีไม่ต่ำกว่า 3 คน ย่องเงียบบุกเข้าไปในบ้านช่วงกลางดึกเพื่อจะปล้นทรัพย์ ผู้ตายรู้ตัวรีบวิ่งหลบหนีออกมาจากบ้าน แต่ถูกกลุ่มคนร้ายไล่ตามไปทันที่กลางทุ่งนา จับมัดมือไพล่หลังมัดเท้าและใช้ของแข็งรุมทุบตีจนเสียชีวิต จากนั้นย้อนกลับไปที่บ้านช่วยกันรื้อค้นทรัพย์สินมีค่าแล้วพากันหลบหนีไป ตำรวจจะได้สืบสวนหาเบาะแสเร่งติดตามจับกุมแก๊งโจรโหดรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

ที่มา: www.thairath.co.th

ติดตาม ข่าวสด ได้ที่เว็บไซต์ www.opcommander.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *