อวสานสายแซ้ด รวบ “แอม นาพร้าว”

อวสานสายแซ้ด รวบ "แอม นาพร้าว"

อวสานสายแซ้ด ตำรวจชลบุรีเอาจริง รวบ "แอม นาพร้าว" หัวหน้าแก๊งกะลาดำ เปิดเฟซบุ๊กชักชวนกระบะแต่งซิ่งใช้ถนนเป็นสนามแข่งดันให้รางแตก

เมื่อวันที่ 25 มี.ค.63 พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิสิทธิ์ ตั้งศิริเสถียร รอง ผกก.สืบสวน สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ได้ควบคุมตัวนายสิทธิชัย สัมฤทธิ์ อายุ 39 ปี หรือ แอม นาพร้าว หัวหน้าแก๊งกะลาดำ

พ.ต.อ.เมฒาวิศ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนติดตามทราบว่ามีแฟนเพจเฟซบุ๊ก หลังถนนเมืองชลบุรี มีพฤติกรรมโพสต์ชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวมั่วสุมแข่งรถในทางสาธารณะ โดยนัดหมายกันที่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งบนถนนข้าวหลาม

นอกจากนี้ ยังมีการวางเงินเดิมพันในการแข่งขันด้วย โดยในแต่ละรอบ จำนวน 2,000 บาท ทั้งนี้ มีกลุ่มวัยรุ่นสนใจรับชม และแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก โดยพฤติกรรมดังกล่าวได้สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนผู้พักอาศัยในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียง และผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม อยากฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งขันรถในทางสาธารณะว่ามีผลร้ายที่ตามมาอีกมากมาย และรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่ช่วยกันปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาล

 

โดยอบรมบุตรหลานไม่ให้ออกมารวมตัว มั่วสุมหรือมีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ ส่วนเด็กและเยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการส่งตัวไปเข้ารับการอบรมตามวันเวลาที่จะกำหนดต่อไป

นายสิทธิชัย สารภาพว่า ตนเป็นแอดมินแฟนเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว และเป็นผู้โพสต์ข้อความ คลิปวิดีโอดังกล่าวจริง โดยตนมีความประสงค์ที่จะชักชวนให้ไปแข่งในสนาม ที่ จ.ปทุมธานี แต่การสื่อสารอาจจะผิดพลาด ทั้งนี้ตนเองก็ขออภัยด้วย

 

ที่มา: www.thairath.co.th

ติดตาม ข่าวสด ได้ที่เว็บไซต์ www.opcommander.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *