หนุ่มสั่งซื้อหน้ากากอนามัยถวายเพื่อน-แจกพระ

หนุ่มสั่งซื้อหน้ากากอนามัยถวายเพื่อน-แจกพระ

หนุ่มสั่งซื้อหน้ากากอนามัย หวังแจกเพื่อน ถวายพระ ได้บะหมี่เต็มลัง

หนุ่มวัย 21 ปี ที่แม่สอด สั่งซื้อหน้ากากออนไลน์ เพื่อแจกจ่ายคนในครอบครัว เพื่อนบ้าน และถวายพระได้ใช้ ปรากฏว่าสิ่งที่มาให้คือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเต็มลัง บอกโควิด-19 ระบาดก็เป็นทุกข์อยู่แล้ว ไม่น่ามาฉวยโอกาสซ้ำเติมกันอีก

วันที่ 24 มี.ค. ผู้สื่อข่าวทราบว่า มีหนุ่มชาวอำเภอแม่สอด สั่งซื้อหน้ากากอนามัยออนไลน์แต่ถูกหลอก เนื่องจากคนขายกลับส่งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาแทน จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านเลข เลขที่ 459 หมู่ 2 บ้านริมเมย ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

พบนายนายกฤษณะ สารสุวรรณ อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนได้สั่งซื้อหน้ากากอนามัย จำนวน 10 กล่อง ในราคา กล่องละ 550 บาท รวมมูลค่า 5,500 บาท ในกลุ่มซื้อขายสินค้าออนไลน์ เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่เริ่มพบจำนวนผู้ป่วยมากขึ้นในประเทศเพิ่มมากขึ้น ทำให้ตนต้องการหาซื้อหน้ากากอนามัย เพื่อนำมาใช้  และแจกจ่ายให้กับสมาชิกในครอบครัวที่มีหลายคน รวมทั้งตั้งใจจะทำบุญนำไปถวายพระภิกษุสงฆ์ และมอบ ให้กับเพื่อนบ้านที่ไม่มีหน้ากากอนามัยไว้ใส่ป้องกันการติดเชื้อ

จนกระทั่งเมื่อวานนี้ ได้รับพัสดุที่สั่งซื้อ เมื่อเปิดออกมา ถึงกับต้องตกใจ เพราะพบว่ากล่องพัสดุด้านในเป็นบะหมี่สำเร็จรูปจำนวนมาก ไม่ใช้หน้ากากอนามัย ที่มีความหนาถึง 4 ชั้นและมีแผ่นกรอง ตามที่โฆษณาที่ตนสั่งซื้อไปแต่อย่างใด เมื่อจะสอบถามไปยังผู้ขาย ปรากฏว่าผู้ขาย ได้บล็อกช่องทางการติดต่อทั้งหมดในโลกออนไลน์ จึงทราบว่าน่าจะถูกหลอกแล้ว นอกจากนี้พบว่า มีเพื่อนๆ ในกลุ่มซื้อขายสินค้าออนไลน์ ถูกหลอกในลักษณะเดียวกับตนอีกเป็นจำนวนมาก

นายกฤษณะ กล่าวอีกว่า รู้สึกเสียใจที่มาเจอเหตุการณ์ การหลอกลวงแบบนี้เนื่องจากเป็นการซ้ำเติมและฉวยโอกาส เพราะทุกวันนี้เมืองไทยก็ทุกข์พออยู่แล้วกับสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด 19 พร้อมอยากเตือนประชาชน ให้ระมัดระวัง ในการตรวจเช็ก และสั่งซื้อสินค้ากับผู้ขายที่ไว้ใจได้

ล่าสุด ผู้เสียหาย ได้ไปแจ้งความ สภ.แม่สอด พร้อมแจ้งธนาคารปลายทาง ที่โอนเงินไป โดยหวังจะติดตามเงินกลับคืน

 

ที่มา: www.thairath.co.th

ติดตาม ข่าวสด ได้ที่เว็บไซต์ www.opcommander.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *