“บุ้ง ใบหยก” ใครลากลับบ้านไล่ออก #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ

"บุ้ง ใบหยก" ใครลากลับบ้านไล่ออก

สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ภาครัฐต้องออกมาตรการปิดสถานที่ต่างๆ ที่มีความสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสเป็นเวลา 22 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค.-12 เม.ย. 63 ทั้งนี้ ยกเว้นซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหารขาย

ซึ่งในฐานะเจ้าของธุรกิจ บุ้ง ใบหยก ขานรับนโยบายนี้ทันทีพร้อมกับให้ความร่วมมือและออกกฏห้ามพนักงานลากลับบ้านต่างจังหวัดในช่วงนี้  หากใครฝ่าฝืนให้ออกทันที  โดยเจ้าตัวได้นำข้อความสนทนากับพนักงานของร้าน และแจ้งกฎของบริษัท ซึ่งในข้อความระบุว่า  

"ทางบริษัทจ่ายเงินเดือนคุณ ถึงแม้ว่าร้านจะปิด แต่ถ้ามาลากลับบ้าน ถือว่าคุณไปที่ที่เสี่ยง เราขอให้พ้นสภาพพนักงานไปเลย เพราะตอนนี้เศรษฐกิจแบบนี้ ทุกที่ต้องลดค่าใช้จ่ายอยู่แล้ว แต่ถ้าใครทำตามกฏ ยอมทำตามสิ่งที่ควรจะทำคือ อยู่ห่าง ไม่ไปสุ่มเสี่ยง ทางบริษัทถือว่าให้ความร่วมมือ จะไม่มีการปลดออก ถ้าไปสุ่มเสี่ยงจะให้พ้นสภาพทันที"

"อันนี้เป็นกฎของทั้งกรุ๊ปใบหยกค่ะ รวมถึง บีแกลเลอรี่ด้วย"

ทั้งนี้ ในแคปชั่นของ บุ้ง ใบหยก ได้เขียนไว้อีกว่า "#ลงตามพี่ชาย ช่วยชาติได้แค่ไหนก็จะช่วย ห้ามได้จะช่วยห้าม บริษัทไม่เคยปลดคนออกไม่ว่าจะเจอสถานการณ์ไหนๆ ถึงเวลาที่พนักงานต้องช่วยกันมั่ง #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ" 

สุดยอดไปเลยค่ะ เราต้องช่วยกันแล้วในนาทีนี้ #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ

 

ที่มา: www.sanook.com

ติดตาม ข่าวสด ได้ที่เว็บไซต์ www.opcommander.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *